Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị sỏi thận đối với phụ nữ cho con bú như thế nào?

Được hỏi bởiHùng lê - leminhhun****@gmail.com 16/04/2018 22:23
BS cho em hỏi,

Vợ em bị sỏi thận hai bên kích thước lớn nhất 15mm. Vợ em lại mới sinh con hơn tháng nay, vậy sau bao lâu có thể điều trị bệnh được ạ? Và xin BS cho em biết phương pháp điều trị tốt nhất hiêu quả nhất ạ? Em xin cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sỏi thận của vợ bạn có kích thước khá lớn, các thuốc uống ít có tác dụng, cần phải can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, giai đoạn đang cho con bú, cần hạn chế các thủ thuật xâm lấn có thể ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

Bạn nên đưa vợ đến BV có chuyên khoa Tiết niệu để BS đánh giá xem sỏi thận có gây ra biến chứng gì hay chưa, có cần thiết phải điều trị khẩn cấp hay không. Nếu bệnh ổn định, có thể giảm tiến triển bằng cách uống nhiều nước 2-3 lít/ngày và chờ thêm một thời gian nữa, khi bé cứng cáp hơn mới tiến hành phẫu thuật hoặc tán sỏi bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn về bệnh ung thư

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn về bệnh ung thư

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, BV Nhân dân 115 tư vấn với bạn đọc AloBacsi về bệnh ung thư: các phương pháp điều trị, tầm soát, lưu ý sau khi xạ trị…

Nấm mỡ

Chớ nên lạm dụng thuốc ho!

Thuốc ho có thể hữu ích và tiện lơi để chữa đau cổ họng hoặc ho dai dẳng nhưng việc dùng quá liều mentol, thành phần chính của thuốc lại gây hại khó lường.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983