Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Sợ bóng tối, ngủ không ngon, có phải em bị suy nhược thần kinh?

Được hỏi bởiVũ Mai Lương - mailuong****@gmail.com 09/09/2017 15:01
Chào BS,

Em muốn hỏi tình trạng của em như sau: Từ nhỏ khi ngủ em hay bị bóng đè, đi ngủ mơ mình đi vệ sinh... và không thức dậy để đi vệ sinh được.

Bây giờ em 25 tuổi, em vẫn bị tình trạng đi ngủ không thể tỉnh dậy để đi vệ sinh, em toàn bị nằm mơ là đã đang ở trong nhà vệ sinh, và đi ra gường, thỉnh thoảng em vẫn bị bóng đè.

Em hay bị đau đầu và cảm thấy nặng đầu. Khi ngủ buổi trưa - chiều em hay bị ngủ li bì, mê mệt và khi tỉnh dậy đầu nặng, người mệt mỏi và ê ẩm. Bất cứ khi nào em ngủ em cũng bị mơ ngủ. Và nhiều khi mơ những điều kinh khủng (giết người, xương người, hài cốt, quan tài...).

Thỉnh thoảng em bị mất ngủ có thời kỳ chỉ ngủ 2 tiếng/ngày. Em rất hay bị giật mình, kể cả khi tỉnh bình thường và khi ngủ. Hay bị tưởng tượng và xuy nghĩ lung tung, đôi khi tiêu cực.

Tâm lý hay lo sợ, sợ bóng tối (sợ những điều tưởng tượng không có thật - ma quỷ, bóng tối). Thỉnh thoảng em hay bị ù tai, ha mắt và tưởng có ai đó gọi (ít khi).

Em muốn hỏi: Có phải em mắc bệnh suy nhược thần kinh hay yếu thần kinh không ạ, em cần làm gì để hạn chế hoặc chữa dứt điểm các tình trạng trên? Ngoài ra em cần đến khám ở đâu (khoa nào) nếu cần ạ. Cảm ơn BS!

(Vũ Mai L. - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khó ngủ, ngủ không ngon, giấc ngủ không đảm bảo chất lượng, tè dầm trong khi ngủ… là biểu hiện chung của tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Nguyên nhân có thể liên quan đến những bất thường tâm thần kinh; có thể là rối loạn lo âu hoặc rối loạn dạng phân liệt - điều này cần phải hỏi rõ bệnh sử mới có thể phân biệt và điều trị.

Em nên khám chuyên khoa Tâm thần kinh để BS đánh giá thêm và có hướng xử trí, em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

Chiều nay 21/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Tìm lại cuộc sống nhờ điều trị methadone

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone không những cải thiện tình trạng sức khỏe cho người nghiện mà còn giúp họ tự tin, tái hòa nhập cộng đồng….


Hỗ trợ 24/7