Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Mất ngủ, suy nghĩ linh tinh, liệu em có trầm cảm sau sinh?

Được hỏi bởiNguyễn thị hương - Thuan1409****@gmail.com 08/10/2017 14:00
BS cho em hỏi,

Em sinh em bé được 10 tháng. Mấy tháng nay em hay bị mất ngủ, ngày ngủ được 3 tiếng. Em còn hay suy nghĩ linh tinh nữa, đôi khi suy nghĩ lắm không nhớ được vì sao mình lại như vậy nữa. Mặc dù em cố không nghĩ nữa mà vẫn suy nghĩ. Em có bị trầm cảm không ạ?

(N. T. Hương - Thanh Hóa)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hương thân mến,

Mất ngủ và hay suy nghĩ linh tinh vượt ngoài khả năng kiểm soát của bản thân là 2 triệu chứng thường gặp của trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, BS phải dựa vào nhiều triệu chứng khác nữa mới chẩn đoán xác định được bệnh và mức độ, bởi vì 2 triệu chứng trên cũng có thể do nguyên nhân không phải do trầm cảm sau sinh.

Em cần đến khám tại chuyên khoa tâm lý - tâm thần để được kiểm tra và điều trị thích hợp tương ứng sớm, bởi vì nếu có bệnh mà để lâu thì sẽ càng khó trị.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7