Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hở van 2 lá và 3 lá nhẹ kèm rối loạn lo âu, liệu cháu có mắc bệnh tim?

Được hỏi bởiTran Van Tuan - latoito****@gmail.com 07/03/2018 21:52
Cháu chào BS,

Cháu bị rối loạn lo âu, có hôm có cơn nhip nhanh xoang 150l/p. Hôm sau đi siêu âm kết quả là tâm thu thất trái bình thường và hở van 2 lá rất nhẹ và hở van 3 lá nhẹ. Cháu không thấy bị tức ngực hay là khó thở gì cả. Liệu cháu có chơi đá bóng và thể thao được không ạ? Cháu có phải bị bệnh tim không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Kết quả siêu âm tim của em là bình thường, không phải là có bệnh về tim. Tình trạng hở van 2 lá và 3 lá rất nhẹ kèm nhịp xoang nhanh ở người rối loạn lo âu là việc rất thường gặp, khi tinh thần ổn định lại thì nhịp tim sẽ về bình thường. Vì thế, em hoàn toàn có thể chơi đá bóng và chơi thể thao nhưng cần chú ý điều trị bệnh rối loạn lo âu của mình.

Lo âu là hiện tượng phản ứng tự nhiên (bình thường) của con người trước những khó khăn và các mối đe doạ của tự nhiên, xã hội mà con người phải tìm cách vượt qua, tồn tại, vươn tới.

Tuy nhiên, người bệnh có lo âu bệnh lý hay rối loạn lo âu là khi lo âu quá mức hoặc dai dẳng không tương xứng với sự đe dọa được cảm thấy, ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh, có thể kèm theo những ý nghĩ hay hành động có vẻ như quá mức hay vô lý.

Điều trị rối loạn lo âu gồm dùng thuốc hỗ trợ trong thời gian đầu, kết hợp với tâm lý trị liệu, tập yoga, thiền để bình tâm, tránh bia rượu cafe trà đặc thuốc lá, không thức khuya, ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983