Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Hay ớn lạnh, dễ bực tức, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởiBùi Thị Như Thảo - Bthao****@gmail.com 09/10/2017 11:18
Cháu năm nay 17 tuổi. Trong người thường xuyên đau nhức và mệt mỏi hay khó thở trong người, đau đầu, thiếu máu, ăn không vô, lâu lâu thường bị ớn lạnh trong người, rất dễ bực tức khi có tiếng ồn như tiếng kèn xe, tiếng nói chuyện.

Bên cạnh đó, cháu rất khó ngủ, buổi tối thường ngủ rất khuya cỡ 2g sáng và thường thì 6g đã thức ngủ lại không được. Cho cháu hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì?

(Bùi Thị Như Thảo - Bthao…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những biểu hiện trên báo hiệu sức khỏe có vấn đề, nhưng chưa đủ để chỉ điểm ra bệnh gì, vì có thể gặp trong rất nhiều bệnh cảnh khác nhau, như viêm nhiễm mạn tính, bệnh hệ thống, căng thẳng lo âu nhiều, rối loạn nội tiết tố, rối loạn lo âu...

Do vậy, BS phải khám trực tiếp cho em và có thể cần một số xét nghiệm hỗ trợ mới chẩn đoán được nguyên nhân. Em cần đến bệnh viện đa khoa để kiểm tra sức khỏe, có thể đăng ký khám tại phòng khám tổng quát.

Song song đó, em nên nghỉ ngơi, không làm việc quá sức, ăn uống đầy đủ chất, tránh thức khuya, tránh các chất kích thích như cafe, trà đặc, bia rượu, không hút thuốc lá.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Đã tìm ra loại thuốc có thể trì hoãn tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, insulin có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường loại 1.

Hỗ trợ 24/7