Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Em thấy tuyệt vọng, như bị cả thế giới quay lưng, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởiNgọc huyền - Gialo****@gmaile.com 06/10/2017 15:55
Em tên là Huyền, năm nay em 27 tuổi, có chồng cũng gần 3 năm rồi. Nhưng gần đây em cảm thấy gia đình bên chồng không thương em, chồng em cũng không dành thời gian cho em. Em cảm thấy rất là chán nản.

Em cảm thấy cô đơn không có ai nói chuyện, em thường viết những gì muốn nói ra tờ giấy. Xong trong đầu em luôn quan niệm 1 ý nghỉ tự tử cho nó khỏe, sống làm chi mà khổ quá.

Em cảm thấy thế giới ngày đều quay lưng với em, 1 cảm giác vô cùng tuyệt vọng, xin lời khuyên từ BS ạ.

(Ng. Huyền - Hậu Giang)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Huyền,

Chết dễ hơn sống nhiều. Nhưng cái chết của em của là sự kết thúc cho mọi thứ của ba mẹ và gia đình em, ba mẹ em sẽ lớn tuổi, bệnh và không có ai chăm sóc sau này.

Trước hết có thể do em nhạy cảm quá thôi, do đó em nên tâm sự với người mà em xem trọng, như gia đình ba mẹ ruột của em, anh chị, bạn bè để tìm lời khuyên.

Ngoài ra, nếu thật sự hôn nhân của em có vấn đề thì mặc dù hôn nhân là quan trọng với người phụ nữ nhưng không phải là tất cả. Em mới 27 tuổi, tương lai còn dài, em nên tự thương lấy mình trước tiên, nếu cuộc hôn nhân này có tan vỡ thì em cũng có thể tìm một người khác, một gia đình khác thương mình.

Nếu em cảm thấy “không có lối thoát”, em nên khám và điều trị ở chuyên viên tâm lý, khám BS chuyên khoa tâm thần.

Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ... việc điều trị thuốc kèm tư vấn tâm lý sẽ giúp em mau chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Đã tìm ra loại thuốc có thể trì hoãn tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, insulin có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường loại 1.

Hỗ trợ 24/7