Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dễ cáu gắt, hay lo âu, có lúc cháu tự rạch tay nữa AloBacsi ơi?

Được hỏi bởiMinh Tâm - hhlengoc1006****@gmail.com 13/09/2017 20:05
Thời gian gần đây tính tình của cháu có nóng nảy hơn, hay lo âu hơn và mỗi lúc nóng nảy thì thưởng tự làm đau mình, có khi tự rạch tay để có cảm giác ổn hơn thì có vấn đề gì không ạ?

(Minh T. - hhle…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trạng thái tinh thần dễ cáu gắt, bực bội có thể không phải là bệnh (như do áp lực trong cuộc sống dồn nén gây nên), cũng có thể là bệnh (do bệnh lý như bệnh gan, thận, nội tiết, rối loạn tâm thần...).

Trước hết em nên áp dụng thử các phương pháp giúp trầm tính lại, như đi chùa/nhà thờ, tập thể dục thể thao, không hút thuốc lá, không cafe bia rượu, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt - làm việc - nghỉ ngơi cho hợp lý.

Nếu sự việc không cải thiện thì em cần đến BV để kiểm tra sức khỏe toàn diện, nên khám ở chuyên khoa nội thần kinh hoặc chuyên khoa nội tiết, nếu BS loại trừ được bệnh lý thực thể thì sẽ chuyển sang tâm lý trị liệu hoặc chuyên khoa tâm thần để điều trị.

Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ... Nếu em có bệnh thì BS sẽ có hướng điều trị thích hợp cho em.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn lo âu, bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện, tái cận sau mổ Lasik, chích ngừa sau khi đạp đinh, lồi mắt do basedow... là nội dung tư vấn của BS Tố Uyên.

Nấm mỡ

Ðề phòng các tương tác thuốc bất lợi thường gặp

Tương tác thuốc là tác động qua lại giữa các thuốc xảy ra trong cơ thể khi dùng đồng thời dẫn đến những thay đổi về tác dụng dược lý hoặc độc tính.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7