Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Căng thẳng thần kinh sau khi thi cử, biện pháp khắc phục?

Được hỏi bởih...@gmail.com - 17/07/2017 17:14
Xin chào BS,

Con tên Hằng, năm nay 16 tuổi. Dạo gần đây con cứ cảm thấy chóng mặt và nhức đầu, khi xoa vào đầu thì cảm giác ấy rõ hơn rất nhiều. Con còn bị chứng biếng ăn, không có cảm giác thèm ăn và ăn rất ít.

Tình trạng này bắt đầu khi con thi tuyển sinh (vài ngày trước) do lo thi cử nên con ăn ít và thời gian ngủ không nhiều. Có thể do như vậy nên cơ thể con bây giờ duy trì như khi ấy. Cảm giác của con như mình đang trong mơ vậy, tuy cảm nhận được nhưng trong suy nghĩ lại nghĩ không có thực.

Dạo này nghỉ hè nên con ít ra đường, tiếp xúc với xã hội không nhiều, con luôn cảm thấy buồn như không ai quan tâm mình và rất dễ khóc, rơi vào trạng thái như tự kỷ. BS hãy cho con lời khuyên và biện pháp giải quyết với ạ. Con xin cảm ơn!

(Thanh Hằng - thanhhang…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thanh Hằng,

Theo mô tả thì con bị căng thẳng thần kinh khi thi tuyển sinh nên bị stress. Con nên chia sẻ với người thân trong gia đình, nhất là mẹ con để gia đình cùng nhau hỗ trợ con như đi du lịch, dạo chơi cùng bạn bè, đi câu cá, đi uống caffe cùng bạn. Nếu con để lâu ngày sẽ thành bệnh trầm cảm. Do đó, con nên đến BV để BS khám và tư vấn cho con vượt qua khó khăn này, con nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7