Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Viêm tuyến nước bọt mang tai tái phát nhiều lần, chữa có khỏi hẳn?

Được hỏi bởiBùi Văn Ngọc - ngoc159****@gmail.com 01/09/2017 11:33
Em bị viêm tuyến nước bọt mang tai ca 3 năm nay rồi không biết còn trị dứt điểm được nữa không?

(Bùi Văn Ngọc - ngoc159…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc thân mến,

Viêm tuyến nước bọt mang tai kéo dài hay tái đi tái lại nhiều lần trong 3 năm chứng tỏ là viêm tuyến nước bọt mang tai mạn tính.

Cho đến nay, viêm mạn tuyến mang tai mạn tính vẫn là một thách thức lớn với ngành y. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm khuẩn ngược dòng, sỏi tuyến mang tai, thâm nhiễm nguyên thủy tuyến mang tai trong hội chứng Sjogren...

Có 2 phương pháp điều trị chính là: điều trị bảo tồn và điều trị phẫu thuật. Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng khi các phương pháp điều trị bảo tồn thất bại. Tốt nhất, em nên theo dõi và điều trị bệnh tại chuyên khoa răng hàm mặt là phù hợp nhất, em nhé.

Trong thời gian này, em chú ý không rượu bia, không thuốc lá, vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, em nhé!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

Polyp túi mật khi nào nên mổ cắt, chích thuốc chữa ho, ngứa miệng khi uống nước đá, carcinoma tuyến ở đại tràng, viêm phế quản, bóng tim to... là nội dung tư vấn của BS Lan Hương.

Thu hồi khẩn cấp thuốc giảm đau, hạ sốt không đạt chuẩn nguy hiểm cho người dùng

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi khẩn cấp thuốc hạ sốt, thuốc điều trị bệnh xương khớp trên toàn quốc thuốc không đạt tiêu chuẩn...


Hỗ trợ 24/7