Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Viêm họng hạt, không đốt có chuyển thành ung thư?

Được hỏi bởiLam Cao - lam_c****@yahoo.com 05/09/2017 10:38
Chào BS,

Em tên Ly, 31 tuổi ở Lâm Đồng. Em bị viêm mũi dị ứng từ nhỏ đến nay 20 năm rồi. 1 năm nay em bị viêm họng hạt do nước mũi chảy xuống nhiều.

Em còn hay bị nôn ra cả mật vàng khi đánh răng nên vị viêm hạ họng và phù nề. Em uống thuốc nam Bát Bảo Thang nhưng không khỏi. Em không muốn đốt hạt.

Em phải làm sao đây ạ? Em sợ để lâu thành ung thư vòm họng. Họng em có khoảng 10 hạt. Vừa hạt vàng có mùi hôi. Và họng sưng đỏ. BS tư vấn em với ạ. Em cảm ơn nhiều nhé!

(Lam Cao - Lâm Đồng)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Ly,

Viêm mũi dị ứng
hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chữa trị hữu hiệu, vừa giảm triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi, vừa làm giảm khả năng bị viêm nhiễm lan rộng sang các vùng khác.

Đốt hạt không có chỉ định bắt buộc trong viêm họng hạt, do đó em không nhất thiết phải thực hiện thủ thuật này nếu như triệu chứng họng chỉ thỉnh thoảng gây khó chịu.

Với triệu chứng mô tả có khả năng em đang có đợt viêm cấp tính trên nền mạn, em cần đến khám chuyên khoa Tai mũi họng để BS kê toa thuốc uống, thuốc xịt điều trị.

Em nên chú ý xịt rửa mũi, súc họng thường xuyên với nước muối, giữ ấm vùng đầu cổ và hạn chế tiếp xúc với các loại thức ăn, mùi hương dễ gây dị ứng.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy ít nhất một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết, sử dụng theo thói quen này lâu dần sẽ dẫn đến lạm dụng kháng sinh.

Hỗ trợ 24/7