Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thùy tai sưng đỏ sau khi bấm khuyên, xử trí như thế nào?

Được hỏi bởiuyên nguyễn - phuonguyen14****@gmail.com 09/03/2018 16:43
BS cho tôi hỏi,

Bấm khuyên ở thuỳ tai nhưng do có xoay khuyên và mới bấm được 1 tuần. Giờ thuỳ tai bị sưng đỏ thì phải làm sao ạ (không có mủ hay dịch ạ)?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Uyên thân mến,

Khuyên tai mới bấm có thể sưng đỏ vài ngày do mô xung quanh còn bị kích thích. Tuy nhiên nếu sau 1 tuần mà vẫn còn sưng đỏ nhiều thì có khả năng là bị nhiễm trùng hoặc chăm sóc không đúng cách.

Bạn nên tránh đeo khuyên quá to, nên dùng khuyên có chất liệu ít gây kích ứng (bằng vàng chẳng hạn), tháo khuyên vệ sinh và rửa sạch lỗ xỏ khuyên hàng ngày với nước muối, lau khô, có thể đắp gạc để tránh tiếp xúc bụi bẩn.

Nếu sau 2-3 ngày vẫn không cải thiện thì nên tới bác sĩ để thăm khám và kê toa điều trị bạn nhé!

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983