Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Rát lưỡi không rõ ràng, khó chịu cuống lưỡi có thể gặp ở bệnh lý nào?

Được hỏi bởitieutiendaihiep003@gmail.com - tieutiendaihie****@gmail.com 11/11/2017 10:46
Chào AloBacsi,

Em năm nay 27 tuổi, nặng 67 kg. Cách đây nửa tháng em bắt đầu xuất hiện triệu chứng khô miệng, khát nước, nước bọt tiết ít, lúc nào cũng phải cầm chai nước.

Sau đó vài ngày xuất hiện triệu chứng khó chịu ở cuống lưỡi, chỗ mấy hạt amidan và bắt đầu rát lưỡi, lưỡi rát không cố định và cũng không rõ ràng, khi ăn uống không thấy rát hay đau, nuốt đau.

Em đang bị viêm dạ dày và viêm thực quản trào ngược, khi thì thấy rát như uống nước nóng, nhưng khi lại không thấy rát lưỡi, trên lưỡi cũng không có vết loét hay gồ ghề nào, em không hút thuốc, không oral sex, bỏ rượu đã lâu.

Em đã nội soi Tai mũi họng ngày 13/10, vài ngày sau mới có triệu chứng, khi nội soi mọi thứ đều bình thường. Cảm giác lưỡi và cuống lưỡi như bị nhiệt nhưng không tìm thấy vết loét trên lưỡi.

Sáng nay em đi khám, BS không chẩn đoán bệnh, cho em Dorithricin ngậm ngày 3 viên, mỗi lần cách nhau 3g, vitamin C + Cephalexin500g uống sáng tối 2 viên, hẹn 1 tuần tái khám.

BS cho em hỏi triệu chứng rát lưỡi không rõ ràng + khó chịu cuống lưỡi có thể gặp ở bệnh lí ác tính và lành tính nào (em tìm trên mạng thấy có nằm trong K hạ họng)? Đi khám ở viện tư được không? ( Vì đặc điểm công việc nên em không xin nghỉ nhiều được), Hà Nam có bệnh viện nào khám về vấn đề này không ạ? Em xin cảm ơn!

(Bạn đọc có email tieutien…@gmail.com)
Hình do bạn đọc cung cấp
Hình do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Em có triệu chứng phù hợp với tình trạng viêm họng - viêm amidan mạn, thường có liên quan đến nhiều đợt viêm tái đi tái lại nhưng không được điều trị triệt để. Ngoài ra, bệnh lý viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân làm cho viêm họng dai dẳng, khó dứt điểm.

Em đã nội soi cho kết quả bình thường thì khả năng không phải là K hạ họng em nhé. Không nên quá lo lắng, đây là bệnh lý rất nhiều người gặp phải và cũng không dễ điều trị dứt điểm một sớm một chiều. Việc em càng lo lắng càng khiến bệnh trầm trọng và khó điều chỉnh hơn.

BS không rõ ở Hà Nam có những phòng khám tư nào, nhưng bệnh của em nên được điều trị kết hợp giữa chuyên khoa Tai Mũi Họng và Tiêu hoá em nhé!

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

10 loại thuốc "đầu độc" thai nhi bà bầu nên tránh

Khi đã mang bầu, tất cả những gì bạn tiêu thụ cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là thuốc, nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn tác động mạnh mẽ đến đứa trẻ trong bụng.

Hỗ trợ 24/7