Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Nổi mụn nước trong miệng, amidan có bã màu trắng, bệnh gì?

Được hỏi bởithanh trung - vuthanhtrun****@gmail.com 05/09/2017 10:56
Em thỉnh thoảng hay bị nổi một mụn nhỏ (nhìn giống mụn nước) bên trong miệng (vị trí khoanh ở hình số 1), không đau không rát gì cả, 1 tháng em bị một lần có khi thì 2 tháng 1 lần.

Tình trạng kéo dài khoảng 1-2 ngày khi em ăn hay vệ sinh răng miệng thì mụn biến mất, khi tình trạng này tái diễn thì mụn lại mọc đúng y chỗ đó.

Em dùng tay ấn vào vị trí amidan khoanh thì hình dạng amidan như hình số 2 ạ (amidan bên cạnh thì bình thường). Thi thoảng em hay có hiện tượng nuốt nước bọt như có vật gì mắc bên cạnh (ăn thì không có hiện tượng đó).

Em không bị sốt, chảy máu hay nổi hạch. Amidan thi thoảng có hạt bã màu trắng to ấn tay vào rơi ra. Em không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng gì không? Em gửi kèm hình ảnh nhờ BS tư vấn giúp ạ.

(Thanh Trung - vuthanhtrung…@gmail.com)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Qua hình ảnh em cung cấp có thể thấy tình trạng viêm họng, viêm amidan của em xuất hiện khá thường xuyên và tái đi tái lại nhiều lần, làm cho amidan phì đại, thành sau họng xuất hiện nhiều “hạt”.

Hiện tại niêm mạc họng đang sưng viêm rất nhiều, em cần phải khám BS ngay để được kê toa thuốc điều trị, tránh để nhiễm trùng nặng gây biến chứng lên các cơ quan khác, em nhé!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

Chiều nay 21/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Tìm lại cuộc sống nhờ điều trị methadone

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone không những cải thiện tình trạng sức khỏe cho người nghiện mà còn giúp họ tự tin, tái hòa nhập cộng đồng….


Hỗ trợ 24/7