Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Nổi mụn nước chỗ cắt amidan, làm sao nhanh lành?

Được hỏi bởidoan hoai - doanhoa****@gmail.com 11/09/2017 20:22
AloBacsi ơi,

Tình trạng là em cắt amidan được 3 tháng rồi nhưng bị ra máu. Chuyện này bắt đầu sau khi em cắt được 1 tháng. Em có đến viện đốt cầm máu và đến nay được gần 2 tháng rồi. Em thấy chỗ amidan đến nay đã lành lặn bình thường ăn uống không đau không vướng.

Nhưng gần chỗ cắt tự nhiên nổi 1 cục đỏ rồi mọc mụn nước rồi giờ nổi cái mụt như có mủ màu vàng này. Em nghĩ là bị nhiệt miệng nhưng sao em ăn uống không cảm thấy đau rát gì cả.

Em lo lắng lắm không biết mụt đó có phải là nhiệt miệng bình thường không ạ?

(Doan Hoai - doanhoai…@gmail.com)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Hình ảnh sang thương ở miệng của em có dạng vết áp-tơ, thường xuất hiện khi sức khỏe cơ thể giảm sút, tinh thần căng thẳng và sẽ tự hồi phục trong vòng 1-2 tuần, ngay cả khi không điều trị.

Trong thời gian này, em chú ý ăn các thức ăn dễ nuốt, không quá nóng để vết áp-tơ mau lành. Nếu vết loét ngày càng lan rộng và kéo dài hơn 2 tuần thì cần khám bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để tìm nguyên nhân khác, em nhé!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy ít nhất một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết, sử dụng theo thói quen này lâu dần sẽ dẫn đến lạm dụng kháng sinh.

Hỗ trợ 24/7