Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ngứa và chảy mồ hôi sau khi đeo tai nghe?

Được hỏi bởitâm anh - manlavi****@gmail.com 11/01/2018 23:44
Chào BS,

Con có mua tai phone, tai nghe điên thoại hay tai nghe máy tính, khi đeo khoảng 5 phút sẽ nghe ngứa và chảy mồ hôi, nếu con đeo lâu ngày còn bị nổi mụn trong lỗ tai và nhức. Cho con hỏi phải làm sao?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi sử dụng tai nghe, khả năng lưu thông khí trong ống tai kém, tai dễ bị viêm nhiễm, ráy tai xuất hiện nhiều hơn. Ngoài ra chất liệu tai nghe có thể gây kích ứng da, bề mặt tai nghe lâu ngày không vệ sinh có thể là nguồn lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh ngoài da, dẫn đến cảm giác ngứa, thậm chí là nhiễm trùng, nổi mụn nhọt trong tai.

Trong giai đoạn đang bị viêm ống tai, bạn nên tạm ngưng sử dụng tai nghe và tới BS chuyên khoa để được kê toa điều trị bệnh. Bạn cần chú ý hạn chế sử dụng tai nghe, không nên quá 2 giờ/ngày, không nghe nhạc âm lượng quá lớn, vệ sinh tai nghe thường xuyên, không dùng chung tai nghe với người khác bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều thứ tư 25/4, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thực phẩm chức năng chứa trà xanh có thể gây tổn thương gan

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu mới đây đã tiến hành đánh giá mức độ an toàn của chiết xuất trà xanh có trong các nguồn thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm chức năng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983