Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Mổ vẹo vách ngăn có hết nghẹt mũi?

Được hỏi bởinguyễn văn mạnh - hettienr****@gmail.com 11/09/2017 15:57
Xin được BS tư vấn,

Tôi bi nghẹt mũi nhiều năm, đã đi mổ cắt cuống mũi và mổ xoang nhưng vẫn bị nghẹt như lúc đầu không thấy giảm chút nào, mổ được 2 năm rồi.

Hiện giờ vẫn phải dùng thuốc nhỏ mũi để dễ thở hơn, đi khám lại nhiêu lần vẫn bị vẹo vách ngăn, hốc mũi rộng phía trên hẹp.

Xin hỏi BS phải làm gì để hết nghẹt mũi? Có cần phải mổ lại không, nếu mổ thì mổ gì nữa? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn Mạnh - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Mạnh,

Vẹo vách ngăn có cần phải phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào mức độ lệch, và triệu chứng gây ra cho vùng mũi xoang. Hầu hết các trường hợp vẹo vách ngăn không quá nặng đều chỉ cần điều trị nội khoa bệnh sẽ ổn định.

Các thuốc sử dụng trong điều trị viêm mũi xoang (là nguyên nhân khiến cho bạn nghẹt mũi thường xuyên) bao gồm thuốc kháng histamine, corticoid dạng xịt, kháng leucotrient… và kháng sinh, kháng viêm toàn thân vào những đợt viêm cấp.

Nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, triệu chứng sẽ giảm dần, do đó tôi khuyên bạn nên tái khám đúng chuyên khoa, kiên nhẫn duy trì điều trị ít nhất 1-2 tháng; chú ý rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý thì bệnh sẽ cải thiện rất nhiều.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7