Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khàn tiếng, ho khan có đờm, nuốt vướng, dấu hiệu ung thư?

Được hỏi bởi Hoàng - hoang.vans****@gmail.com
Quan tâm
18/01/2018 22:37
Chào BS,

Mình hiện tại có vấn đề về sức khỏe xin được tư vấn:

1. Mình có cảm giác nuốt vướng khoảng 1 tháng nay nhưng không đau, chỉ có bữa trước bị viêm thì đau và uống 2 liều kháng sinh thì hết.

Hôm nay, bị khan tiếng (giọng nói thay đổi), ho khan có đờm (không sốt, đau nhẹ). Vậy những triệu chứng này có nguy hiểm không, có nguy cơ ung thư gì hay không? Nói thật là mình cũng lo nên không dám đi kiểm tra.

2. Để xác định được mình có bị bệnh gì hay không dựa vào những triệu chứng trên và mình nên kiểm tra những gì, chi phí là bao nhiêu? Rất mong sớm nhận được hồi âm, chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng của bạn qua mô tả chưa thấy có dấu hiệu nghi ngờ ung thư, có khả năng là viêm nhiễm hô hấp trên lan rộng do điều trị chưa phù hợp. Cụ thể là khi có ho khan, có đờm, nuốt vướng, đau họng thì khả năng là viêm họng cấp hoặc có kèm viêm thanh quản cấp.

Bạn nên khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kê toa thuốc điều trị hoặc chỉ định kiểm tra thêm xét nghiệm nếu nghi ngờ bệnh lý khác.

Chi phí xét nghiệm và điều trị thường không cao, khoảng dưới 1 triệu đồng nếu không kèm thêm xét nghiệm kỹ thuật cao nào khác, bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Carisoprodol có thể gây nghiện

Carisoprodol tôi là một thuốc giãn cơ. Thuốc tác dụng bằng cách ức chế sự truyền điện trong dây thần kinh hệ lưới não và trong tủy sống. Tôi nằm trong diện thuốc phải kê đơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7