Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Khạc máu bầm sau tai nạn, có nguy hiểm?

Được hỏi bởiTrịnh Quốc Hoàng Kiêm - Taolakiem****@gmail.com 13/09/2017 20:57
Khoảng 3 ngày trước em bị tai nạn và dập mặt phải. Hiện tại em cũng đang uống thuốc theo toa của BS. Nhưng mấy ngày đầu khạc ra máu bầm đặc. Hôm nay cũng còn khạc ra máu nhưng ít. Như vậy em có nặng không BS? Có dấu hiệu gì lạ không?

(Hoàng Kiêm - Tây Ninh)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Va đập mạnh vào vùng mặt trước có thể gây tổn thương niêm mạc - mạch máu vùng mũi, xoang, răng lợi... là nguyên nhân gây chảy máu và khạc ra máu.

Các dấu hiệu của chấn thương sọ não là nhức đầu nhiều (mức độ nặng, tăng dần, không giảm với thuốc giảm đau thông thường), nôn ói, nhìn mờ, nhìn đôi, rối loạn cảm giác và/hay yếu liệt bất kỳ vùng nào trên cơ thể, co giật, nuốt khó, khó thở, rối loạn hành vi… khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, em cần đến BV để kiểm tra ngay, có chỉ định chụp CTscan sọ não.

Hiện tại tình trạng khạc ra máu của em có dấu hiệu thuyên giảm là điều đáng mừng, em nên tiếp tục uống thuốc theo toa của BS, theo dõi sát và tái khám chuyên khoa tai mũi họng - răng hàm mặt khi hết thuốc để BS kiểm tra lại.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7