Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Họng cháu như trong hình có phải ung thư không BS?

Được hỏi bởiKhiêm Nguyễn - nhonhekhiem3****@gmail.com 16/04/2018 17:48
BS ơi,

BS xem cổ họng cháu có bị ung thư không ạ? Cháu cảm ơn BS.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Bệnh ung thư không bao giờ có thể được chẩn đoán chỉ bằng 1 cái nhìn. Hình ảnh em gửi về cho thấy hiện tượng viêm sung huyết ở thành sau họng, không thấy rõ tổn thương nghi ngờ ác tính, ở vị trí amidan bên phải có 1 cấu trúc nhỏ có thể là hạt tụ mủ.

Ung thư vòm họng là một bệnh lý ác tính, hiếm gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt ở người không có tiền căn hút thuốc lá hay gia đình bị ung thư vòm họng. Hơn nữa, bệnh ung thư thường diễn tiến kéo dài, gây hao mòn cơ thể nhiều, nặng dần lên nếu không điều trị. Nếu bệnh của em là mới xuất hiện vài ngày gần đây thì khó có thể là ung thư được.

Tốt nhất, em nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để BS khám và nội soi kỹ khu vực hầu họng (hình ảnh em chụp chỉ là 1 góc của thành sau họng mà thôi), nếu có tổn thương nghi ngờ ác tính thì BS sẽ xét nghiệm tế bào, sinh thiết để định bệnh.

Song song đó, em chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Thân ái.

Danh bạ ngành y

ThS.BS Trương Hoàng Minh tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu

ThS.BS Trương Hoàng Minh tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu

Chiều thứ sáu 27/4, ThS.BS Trương Hoàng Minh - trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh nam khoa và thận niệu với bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ

Các kiểu kết hợp thuốc cực kỳ nguy hiểm!

Dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ - điều này thì ai cũng biết. Tuy nhiên, ở nước ta, nhiều người thường tự đoán bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983