Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Gai vách ngăn, điều trị bằng thuốc và phẫu thuật khi nào?

Được hỏi bởitruc tran - trantr****@gmail.com 03/09/2017 08:00
Chào BS tư vấn,

Em hay bị hắt xì hơi, thường xảy ra vào buổi tối khi ra khỏi mùng và buổi sáng khi thức dậy, khi trời lạnh. Mỗi lần nhảy mũi từ 5-10 cái. Kèm theo có dịch mũi trong suốt và nghẹt mũi. Cũng hay bị nhức đầu, tình trạng nghẹt mũi và nhức đầu không liên tục trong ngày.

Em đi khám BS bảo em bị gai vách ngăn mũi, và bị viêm mũi dị ứng. Cho em hỏi như vậy em có cần điều trị cắt gai mũi không và khi cắt thì tình trạng này của em có hết không?

Em xin thông tin thêm là khi đi khám BS có cho thuốc xịt mũi, em sử dụng thì hết nhảy mũi và nghẹt mũi đến khi hết thuốc thì bị tái lại. Em xin cảm ơn.

Nhờ BS tư vấn giúp em.

(Truc Tran - trantruc…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Gai vách ngăn là một trong những dị dạng bẩm sinh của vách ngăn mũi. Với những trường hợp nhẹ, điều trị ban đầu chủ yếu sử dụng các thuốc xịt, thuốc uống làm giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Chỉ khi tình trạng bệnh diễn tiến dai dẳng, không cải thiện sau điều trị nội khoa thì mới có chỉ định phẫu thuật.

Do BS không rõ em đã điều trị thuốc xịt bao lâu và loại thuốc đang dùng là gì nên tốt nhất là em tái khám BS chuyên khoa Tai Mũi Họng, để được đánh giá lại và tiếp tục điều trị nội khoa để bệnh dứt điểm hẳn em nhé!

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7