Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cháu bị ho đã 4 tháng, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi tuyen nguyen - tuyen****@gmail.com
Quan tâm
18/04/2018 21:46
Chào BS ạ,

Cháu bị ho 4 tháng nay rồi, đi khám BV các kiểu, uống thuốc theo chỉ định không khỏi. Kết luận của BS là viêm mũi, họng, phế quản nhẹ. BS tư vấn giúp xem cháu phải làm thế nào ạ?

Em gửi BS hình ảnh kèm, BS xem hộ em nguyên nhân ho ạ. Em cảm ơn các BS.


Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Các nguyên nhân gây ho kéo dài thường gặp bao gồm hen phế quản, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng chảy mũi sau, lao phổi hoặc lao khí phế quản… Toa thuốc bạn được kê chủ yếu điều trị viêm mũi họng cấp do vi trùng, thường không có hiệu quả trong điều trị các bệnh lý nêu trên. Các xét nghiệm bạn cung cấp cũng chưa đầy đủ bằng chứng để đánh giá, chẩn đoán nguyên nhân.

Do đó, bạn nên mang những xét nghiệm đã thực hiện (phim phổi chụp trực tiếp chứ không phải chỉ là tờ đọc kết quả) tới BV lớn có chuyên khoa Hô hấp, để BS khám và làm thêm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân, phục vụ chẩn đoán và điều trị đúng bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm giải đáp câu hỏi về chấn thương chỉnh hình

Thứ hai 28/5, BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ tư vấn về cách điều trị các chấn thương: gãy xương, rách dây chằng, rách sụn... và làm sao để vết thương mau hồi phục.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

10 sự thật về thuốc hạ mỡ máu

Nhiều người được kê thuốc hạ mỡ máu (statin) để dự phòng nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7