Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS Hương xem giúp em hình ảnh về họng?

Được hỏi bởi pm quang - pmquang76****@gmail.com
Quan tâm
16/01/2018 11:45
BS cho cháu hỏi,

Ở họng cháu có cục u, sờ vào rất cứng (nằm ở ngay giữa họng) có sao không ạ? Cái này cháu để ý nó xuất hiện lâu rồi ạ, cháu đã đi khám và nội soi, BS bảo không thấy khối u. Dạo này cháu lại cảm thấy hơi vướng khi uống nước (khi ăn vẫn bình thường), thỉnh thoảng nó bị nhói lên ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nhìn hình em gửi về tôi cũng không thấy tổn thương nào nghi ngờ là khối u cả. Theo thông tin em cung cấp thì nhiều khả năng “cục u” mà em miêu tả chính là 1 cấu trúc giải phẫu bình thường - u xương khẩu cái.

Vòm khẩu cái trong miệng nằm ngay sau răng hàm trên. Vòm khẩu cái này có 2 phần, phần ngay sau răng hàm trên được hình thành bởi xương nên cứng gọi là khẩu cái cứng, phần tiếp theo cho đến lưỡi gà do không có xương nên gọi là khẩu cái mềm. Ở khẩu cái cứng thường có u xương khẩu cái, sờ rất cứng, không đau, không loét, không phát triển theo thời gian.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Đoàn Mạnh Khải: Các phương pháp điều trị sẹo lồi?

BS Đoàn Mạnh Khải: Các phương pháp điều trị sẹo lồi?

Tối nay 22/5, BS Đoàn Mạnh Khải - chuyên gia tư vấn làm đẹp và chăm sóc da online tư vấn từ 19g-20g30. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Khải trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

15 lí do khiến bạn không được sử dụng theo đơn thuốc của người khác

Việc sử dụng đơn thuốc của người khác giống như chơi xổ số, bạn có thể khỏi hoặc không, và có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7