Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Biểu bì ống tai bị mất có khôi phục như bình thường?

Được hỏi bởiVũ Thùy Dương - iuyose****@gmail.com 07/10/2017 10:42
Thưa BS, cháu bị đau tai do đi bơi nhưng chủ quan không đến bệnh viện mà ở nhà uống thuốc, sau thấy không đỡ. Cháu đến bệnh viện và được chẩn đoán bị viêm tai ngoài có mủ và nấm.

Cháu được đưa đi rửa tai, sau khi hút phần dịch mủ thì thấy còn phần ráy tai rất dày và dẻo ở trong, phần ráy tai này đã ăn lên thượng nhĩ và còn ăn vào trong sụn tai, sau khi lấy ráy tai xong tai cháu bị chảy rất nhiều máu.

Cháu được cho kháng sinh về uống, sau đó có quay lại bệnh viện rửa tai thêm vài lần nhưng tai vẫn còn mủ đọng và không khô. Các bác sĩ nói biểu bì ống tai của cháu đã bị mất chỉ còn phần sụn nên phải rửa thêm nhiều lần nữa, còn nói tai cháu sẽ bị vậy suốt đời nên sau này sinh hoạt sẽ rất bất tiện, rất dễ bị viêm tai lại vì đã bị mất biểu bì tai.

Cháu hiện giờ không còn đau tai nữa, nghe cũng tốt không bị ù, nhưng không biết trường hợp của cháu biểu bì tai có khôi phục lại được không, nếu không thì cháu nên làm gì? Việc này có ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt sau này của cháu không ạ? Cháu rất mong nhận được tư vấn cùng lời khuyên của bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn.

(Vũ Thùy Dương - iuyoseob…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào cháu,

Theo mô tả thì cháu sẽ bị như vậy suốt đời, biểu bì tai không không phục được. Tuy nhiên, nếu cháu chăm sóc kỹ tai thì vẫn nghe và sinh hoạt bình thường. Do đó, sau này cháu bị bệnh cảm cúm hay bệnh về đường hô hấp cháu phải khám tai, khi tắm hay bơi lội cháu không nên để nước vào lỗ tai.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy ít nhất một nửa kháng sinh kê đơn là không cần thiết, sử dụng theo thói quen này lâu dần sẽ dẫn đến lạm dụng kháng sinh.

Hỗ trợ 24/7