Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khàn tiếng, ho khan có đờm, nuốt vướng, dấu hiệu ung thư?

Được hỏi bởiHoàng - hoang.vans****@gmail.com 18/01/2018 22:37
Chào BS,

Mình hiện tại có vấn đề về sức khỏe xin được tư vấn:

1. Mình có cảm giác nuốt vướng khoảng 1 tháng nay nhưng không đau, chỉ có bữa trước bị viêm thì đau và uống 2 liều kháng sinh thì hết.

Hôm nay, bị khan tiếng (giọng nói thay đổi), ho khan có đờm (không sốt, đau nhẹ). Vậy những triệu chứng này có nguy hiểm không, có nguy cơ ung thư gì hay không? Nói thật là mình cũng lo nên không dám đi kiểm tra.

2. Để xác định được mình có bị bệnh gì hay không dựa vào những triệu chứng trên và mình nên kiểm tra những gì, chi phí là bao nhiêu? Rất mong sớm nhận được hồi âm, chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng của bạn qua mô tả chưa thấy có dấu hiệu nghi ngờ ung thư, có khả năng là viêm nhiễm hô hấp trên lan rộng do điều trị chưa phù hợp. Cụ thể là khi có ho khan, có đờm, nuốt vướng, đau họng thì khả năng là viêm họng cấp hoặc có kèm viêm thanh quản cấp.

Bạn nên khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kê toa thuốc điều trị hoặc chỉ định kiểm tra thêm xét nghiệm nếu nghi ngờ bệnh lý khác.

Chi phí xét nghiệm và điều trị thường không cao, khoảng dưới 1 triệu đồng nếu không kèm thêm xét nghiệm kỹ thuật cao nào khác, bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều nay 20/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó cũng là mùa mà bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều nhất. Tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt và những điểm trở ngại này là mục tiêu chính của tiến trình điều trị.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983