Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xuất hiện phần thịt và lỗ tròn ở giữa âm đạo, có phải em bị sa tử cung?

Được hỏi bởi My N. - doanthimyn****@gmail.com
Quan tâm
07/06/2018 20:25
Chào BS,

Em vừa sinh thường con đầu lòng được gần 4 tháng. Dạo gần đây em soi gương kiểm tra âm đạo thì thấy bên trong có phần thịt và lỗ tròn ở giữa. Em hoang mang không biết đó có phải là sa tử cung hay không, dấu hiệu của sa tử cung là gì? Em bị táo bón nặng từ khi mang thai đến giờ nên rất sợ bị sa tử cung. Và đi khám Phụ khoa, nội soi cổ tử cung có phát hiện bệnh sa tử cung không ạ? Mong BS giải đáp giúp em. Xin cảm ơn!
Sa tử cung sau sinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sa tử cung sau sinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn sau sanh đã 4 tháng, đã có thể sinh hoạt trở lại bình thường. Bạn nên tập thể dục, ăn thêm rau, trái cây và uống nhiều nước để tránh táo bón. Bạn cũng có thể khám Phụ khoa định kỳ để kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn thêm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sa tử cung xảy ra khi cơ sàn chậu và dây chằng căng ra và suy yếu, hỗ trợ không đầy đủ cho tử cung. Tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo. Hẹp khung xương chậu là một trong những khiếm khuyết về khung xương dẫn đến hiện tượng sa nội tạng và sa tử cung.

Sa tử cung có thể gây tình trạng tử cung sa xuống, thập thò vùng âm đạo, tử cung lộ ra ngoài âm đạo, thân nằm trong âm đạo và mức độ nặng nhất là toàn bộ tử cung sa hẳn ra ngoài âm đạo.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh sa tử cung bằng cách tránh:

- Làm việc nặng nhọc;
- Mang thai quá nhiều;
- Thiếu tiếp cận với các dịch vụ cấp cứu sản khoa;
- Lạm dụng thuốc (chỉ dùng thuốc theo toa của bác sĩ).

Chăm sóc sức khỏe, tập thể dục điều độ mỗi ngày ngay cả khi mang thai là cách tốt nhất để đối phó với bệnh sa tử cung và ngăn chặn biến chứng đến sức khỏe mẹ và bé.


Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc gây vô sinh ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Một số loại thuốc khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ vô sinh ở nam giới.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7