Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Thai lưu ở tuổi thai lớn, nguyên nhân vì sao?

Được hỏi bởiMINH PHƯỢNG - minhphuong.****@gmail.com 18/11/2017 10:29
Chào BS,

Năm nay tôi 37 tuổi. Tháng 9 vừa qua tôi bị thai lưu khi em bé được 27 tuần tuổi. Tôi rất sốc và đau đớn vì đây là đứa con tôi phải chờ đợi sau 8 năm kể từ khi sinh bé thứ nhất. Tôi rất muốn biết nguyên nhân nhưng khi lấy thai ra BS cũng không biết vì sao.

Năm 2013 tôi có bóc lạc nội mạc ở buồng trứng, khi thai 5 tuần siêu âm thì có nhân xơ tử cung rất nhỏ, các lần siêu âm sau không nghe nói gì nữa; trước khi thai lưu 3 tuần tôi có đi làm tủy vì đau răng.

Vậy có phải vì các lý do trên mà thai lưu không? Vậy hiện nay tôi có thể làm các xét nghiệm gì để tìm hiểu nguyên nhân không? Tôi phải làm các xét nghiệm cần thiết nào để lần mang thai sau có thể tốt hơn. Xin cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xin chia buồn cùng bạn. Thai lưu ở tuổi thai lớn thường phải xem xét mẹ có tiểu đường, cao huyết áp hay không? Ngoài ra nguyên nhân có thể gặp nữa là thai phụ mắc phải bệnh virus gây bệnh cho thai. Một nguyên nhân khác nữa thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Để tìm nguyên nhân gây thai chết lưu cần làm xét nghiệm rất nhiều mà 50% vẫn không tìm được nguyên nhân. Bạn có thể khám sau sạch kinh ở bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được tư vấn và khảo sát. Bạn có thể được xét nghiệm kiểm tra đường huyết, xét nghiệm một số virus trong bộ TORCH ( Toxoplasma, Rubella, CMV, Herpes), hội chứng kháng phospholipid, tuyến giáp…

Sau khi hư thai bạn nên để kinh nguyệt trở lại bình thường 2-3 lần, tiêm ngừa MMR, thủy đậu, uống thuốc có acid folicic ít nhất 400 µg mỗi ngày trước khi có thai 1 tháng đến khi thai được 3 tháng để phòng ngừa dị tật ống thần kinh.

Thân mến!
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7