Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thai 34 tuần tiêm uốn ván có kịp không?

Được hỏi bởiTrịnh Thị Thủy - thuytt****@gmail.com 15/11/2017 15:22
Cháu chào BS,

Năm nay cháu 24 tuổi, cháu mang thai lần đầu. Trước khi mang thai, cháu chưa từng tiêm uốn ván, hôm nay cháu được các chị tư vấn là phải tiêm 2 mũi uốn ván trước khi sinh, 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng, mũi cuối cách ngày sinh ít nhất 15 ngày.

Nhưng do cháu quên mất nên giờ em bé nhà cháu đã được 34 tuần, BS cho cháu hỏi giờ cháu tiêm uốn ván có kịp không ạ? Không tiêm được uốn ván như vậy em bé nhà cháu có gặp vấn đề gì không ạ? Cháu cảm ơn BS.

(T.Thị Thủy - thuy...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Việc tiêm ngừa uốn ván cho thai phụ lúc mang thai là để phòng ngừa uốn ván cho bé sơ sinh. Do vậy, nếu em không tiêm hoặc tiêm chỉ một mũi thì bé sẽ có nhiều nguy cơ bị uốn ván sơ sinh nếu gặp tác nhân gây bệnh.

Hiện tại, thai em được 34 tuần thì chỉ tiêm được 1 mũi.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Chùm tư vấn của PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng về ung thư vú

Nhận lời tư vấn với bạn đọc AloBacsi, từ đầu năm 2018 đến nay, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của chị em bị ung thư vú gửi đến qua mail và facebook, giúp chị em vơi bớt nỗi lo âu và lạc quan điều trị bệnh.

Nấm mỡ

Cô gái đột quỵ vì dùng thuốc tránh thai ở tuổi 17

Grace Russell đã bị đột quỵ sau khi sử dụng thuốc tránh thai ở tuổi 17. Bác sĩ nói rằng cô chỉ còn 20% cơ hội sống sót, thậm chí là chỉ 10%.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983