Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sau mổ cắt hai tai vòi trứng bao lâu có thể sinh hoạt vợ chồng?

Được hỏi bởiCẩm Tú - Tuj2vie****@yahoo.com 13/08/2017 10:00
Tôi bị viêm và phải mổ cắt cả hai vòi trứng. Buồng trứng, tử cung...vẫn tốt. Vậy tôi còn có kinh nguyệt không? Ảnh hưởng sau phẫu thuật tới sức khoẻ và sinh lý như thế nào? Sau mổ bao lâu thì tập thể dục và sinh hoạt vợ chồng bình thường được? Cảm ơn BS.

(Cẩm Tú - Tuj2v…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hai tai vòi chỉ có tác dụng di chuyển phôi thụ tinh vào làm tổ trong buồng tử cung. Hai buồng trứng tiết ra nội tiết tố có tác dụng duy trì sức khoẻ, hoạt động tình dục, cũng như ra kinh nguyệt mỗi tháng. Khi cắt hai tai vòi, người phụ nữ không thể thụ thai tự nhiên, nếu muốn có thai phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau mổ cắt hai tai vòi, bạn có thể hoạt động, sinh hoạt vợ chồng bình thường sau một tháng, kinh nguyệt vẫn đều đặn mỗi tháng. Nói chung sức khoẻ không ảnh hưởng gì ngoài việc không thể có thai tự nhiên.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Vào lúc 15g, ngày 23/1, AloBacsi sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với BS.CK1 Võ Thanh Sơn, khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng BVĐK Xuyên Á với chủ đề “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”.

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7