Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phụ nữ mang thai hít nhiều long não gây tác hại thế nào?

Được hỏi bởiThạnh thị thuỳ trang - Nguyendinh****@gmail.vni 11/09/2017 16:01
Hiện tại em đang bán đồ si da, trong mỗi kiện đồ bấm ra đều có múi trong múi long não, nhiều lúc nó gây nhức đầu. Mà em lại đang mang thai, nếu em hít mùi từ đô si đa trong thời gian dài thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi không ạ?

(Thùy Trang - Lâm Đồng)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Trang,

Long não được tổng hợp từ naphthaene, được cho là độc hại với tất cả mọi người khi sử dụng hoặc hít phải, nhất là đối với trẻ em.

Theo Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), naphthalene là chất có thể gây ung thư cho người và động vật, việc tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với naphthalene có thể gây ra đục thủy tinh thể, thiếu máu tán huyết…, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Với những tác hại như trên, nếu bạn phải hít quá nhiều hợp chất này từ long não thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và của em bé sau này, cần cẩn trọng!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn lo âu, bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện, tái cận sau mổ Lasik, chích ngừa sau khi đạp đinh, lồi mắt do basedow... là nội dung tư vấn của BS Tố Uyên.

Nấm mỡ

Ðề phòng các tương tác thuốc bất lợi thường gặp

Tương tác thuốc là tác động qua lại giữa các thuốc xảy ra trong cơ thể khi dùng đồng thời dẫn đến những thay đổi về tác dụng dược lý hoặc độc tính.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7