Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có cần điều trị?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Diệu - Quynhpham1404****@gmail.com
Quan tâm
13/02/2018 22:29
Dạ em chào BS,

Em năm nay 24 tuổi. Sáng nay em có đi khám phụ khoa BS khám và bảo em bị lộ tuyến nhẹ, không cần điều trị và không sử dụng thuốc, nhưng theo em tìm hiểu thì bệnh này nếu nặng là phải đốt.

BS cho em hỏi là em làm sao để ngăn ngừa bệnh không trở nặng và bệnh này có nguy hiểm không ạ? Em để lâu không điều trị thì có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không ạ? Em cảm ơn BS rất nhiều!
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính cổ tử cung do mất lớp tế bào láng cổ ngoài hay do tế bào tuyến ở kênh cổ tử cung vì một nguyên nhân gì đó như sanh nhiều lần, dùng nội tiết tăng sinh lấn ra phía ngoài.

Lộ tuyến nhẹ không cần điều trị và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Lộ tuyến rộng dễ bội nhiễm và dễ ra huyết khi va chạm mới cần điều trị bằng đốt điện hay LEEP.

Bạn cứ việc tái khám định kỳ hay khi có bất thường ( huyết trắng nhiều, hôi…). Để không làm bệnh nặng hơn, nếu bạn muốn ngừa thai, nên cân nhắc trước khi dùng loại thuốc ngừa thai vỉ.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ sáu

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ sáu

Chiều nay 25/5, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 14g-16g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Đối tác

Hỗ trợ 24/7