Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Huyết trắng tái phát khi đang mang thai tuần thứ 28?

Được hỏi bởi31...@qq.com - 3164****@qq.com 16/12/2017 20:47
Chào BS,

Hiện tại em đang mang thai ở tuần thứ 28 của thai kỳ và huyết trắng lại tái phát, không có khí hư hay mùi hôi khó chịu, không ngứa, dịch của huyết trắng có màu trắng xanh hơi nhạt khi khô và không đặc.

Ở tuần thứ 4 em cũng có đi kiểm tra tổng thể và dùng dung dịch rửa cũng như thuốc đặt thì thấy hiệu quả và tuần thứ 20 em đi tái khám thì lượng huyết trắng bình thường không có dấu hiệu viêm nhiễm. Buổi sáng em thay quần lót và rửa bằng dung dịch, còn buổi tối cũng tương tự và dùng thuốc đặt nhưng ở tháng thứ 7 lại tái phát.

Vợ chồng em đã không còn quan hệ khoảng 2 tháng nay, em thường hay thức khuya vì phải đi tiểu liên tục, em cũng thường xuyên uống đủ lượng nước, không ăn những thực phẩm cay, nóng, trái cây chua, 1 ngày em thay quần lót 3 lần (loại quần dành riêng cho mẹ bầu) và ngủ 1 tiếng. Vậy cho em hỏi nguyên nhân nào huyết trắng lại tái phát thưa BS?

Cám ơn BS ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Huyết trắng có 2 loại, huyết trắng sinh lý và bệnh lý. Nếu huyết trắng do bệnh lý thì nguyên nhân chủ yếu là do viêm nhiễm, nấm,… nên cần được điều trị tích cực và triệt để.

Nếu cần BS sẽ cho em làm xét nghiệm huyết trắng để điều trị.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Chiều thứ sáu 23/3, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g-18g30. Quý bạn đọc có thể gọi hotline 08983 08983 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Ngộ độc thuốc tê - biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh kèm theo như suy giảm chức năng các cơ quan như thận, gan, tim... dễ nhạy cảm với liều gây độc của thuốc tê.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983