Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Em mới có thai, uống thuốc bổ sung canxi và sắt được không?

Được hỏi bởiHoa - hoakg.ten****@gmail.com 12/11/2017 14:41
Chào BS,

Cho em xin được hỏi chút. Em đang có bầu 1.5 tháng, con đầu lòng. Em đang kết hợp uống 3 loại thuốc trên có được khộng ạ? Và hàm lượng như vậy đã đủ hay chưa?

Xin BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn BS.

(Bạn đọc tên Hoa - hoa...@gmail.com)
Hình do bạn đọc cung cấp
Hình do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Bạn đang mang thai khoảng 6 tuần. Nhu cầu khi mang thai thường tăng đặc biệt can xi, Fe, các khoáng chất. Thường khi có thai bạn sẽ được xét nghiệm máu tổng quát xem có mắc một số bệnh ( HIV, viêm gan B, giang mai, Rubella, tuyến giáp…) và có tiểu đường, thiếu máu hay không để bổ sung thuốc.

Nếu các xét nghiệm của bạn bình thường, bạn chỉ cần bổ sung acid folic khoảng 400 µg mỗi ngày và uống khoảng 500ml sữa để bổ sung nhu cầu can xi mỗi ngày. Như vậy nếu bạn có thể uống sữa số lượng như trên bạn chỉ cần uống 1 viên Obimin Plus mỗi ngày là đủ. Nếu không uống được sữa bạn uống thêm 1 ống Calcium Corbierre. Nếu có thiếu máu bạn uống thêm Ferrovit 1-2 viên mỗi ngày. Bạn nhớ khám thai  định kỳ theo hẹn để được theo dõi thai và tư vấn thêm.

Thân mến!
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

10 loại thuốc "đầu độc" thai nhi bà bầu nên tránh

Khi đã mang bầu, tất cả những gì bạn tiêu thụ cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là thuốc, nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn tác động mạnh mẽ đến đứa trẻ trong bụng.

Hỗ trợ 24/7