Logo Alobacsi
Câu hỏi:

BS ơi, kết quả xét nghiệm máu có ảnh hưởng việc thụ tinh ống nghiệm?

Được hỏi bởiThao Nguyen 97971 (96136, 91337 hỏi tiếp) - dinhcanht****@gmail.com 17/07/2017 06:18
Em năm nay 32 tuổi, bị thai lưu 2 lần và bị tắc 1 vòi trứng. Vừa rồi em đi bơm những vẫn không được, mà em lại rất mong con. Tinh trùng của chồng em rất tốt. Em muốn hỏi BS trường hợp của em đi thụ tinh trong ống nghiệm thì khoảng bao nhiêu %? Xin BS tư vấn giúp em.

(Thao Nguyen - dinhcanh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Thông thường tỷ lệ thụ thai trong thụ tinh ống nghiệm từ 30-40%, tùy theo tuổi và khả năng đáp ứng của buồng trứng đối với thuốc kích thích. Em có thể tiếp tục bơm tinh trùng trong khoảng 3 - 4 chu kỳ nếu không thành công thì chuyển qua làm thụ tinh ống nghiệm.

Thân mến!
 
- Thao Nguyen - dinhcanh…@gmail.com
 
Cảm ơn BS đã tư vấn. BS cho cháu hỏi thêm ạ.

Cháu muốn đi thụ tinh ống nghiệm thì có cần mổ vòi trứng không. Cháu lên BV Phụ sản Trung ương để làm hồ sơ thụ tinh, BS nói cháu bơm thêm lần nữa, nếu không được thì phải mổ vòi trứng rồi làm thụ tinh. Vậy nếu cháu không đi mổ vòi trứng thì có ảnh hưởng gì đến việc thụ tinh không, thưa BS?
 
ThS-BS Trần Anh Tuấn:
 
Trước thụ tinh trong ống nghiệm, nếu nội soi đốt gốc tai vòi, có thể gia tăng cơ hội thụ thai cũng như giảm khả năng bị thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, nếu đã đốt gốc tai vòi thì sẽ không còn có khả năng có thai tự nhiên nữa.

Vợ chồng em nên thảo luận kỹ cũng như tư vấn với bác sĩ điều trị để có quyết định chính xác nhất, em nhé.
 
- Thao Nguyen - dinhcanh…@gmail.com

Thưa BS,
 
Vừa rồi cháu đi làm hồ sơ thụ tinh ống nghiệm, xét nghiệm máu thì có các chỉ số PDW là 13_43 trong khi kết quả của cháu là 11,7; định lượng canxi toàn phần 2,15_2,55 kết quả của cháu là 2,10; định lượng Prolactin 22_406 kết quả 434,5.

Xin hỏi BS, kết quả như vậy thì có ảnh hưởng gì đến quá trình thụ tinh trong ống nghiệm không ạ? Cháu phải bổ sung và giảm các thứ gì để kết quả nằm trong khoảng cho phép. Xin cảm ơn BS.
 
ThS-BS Trần Anh Tuấn:

Kết quả xét nghiệm của bạn có bất thường nhẹ, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả thụ tinh trong ống nghiệm.

PDW là độ phân bố tiểu cầu, không quan trọng bằng chỉ số tiểu cầu. Chỉ số canxi hơi thấp, bạn nên uống thêm sữa mỗi ngày. Prolactin máu hơi cao, bạn có thể xét nghiệm kiểm tra lại 1 tháng sau.
 
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7