Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS ơi, cháu vẫn ra huyết sau hơn 1 tháng thai ngoài tử cung thoái triển?

Được hỏi bởiNguyen T. - u****@icloud.com 14/03/2018 20:05
Chào BS,

Cháu bị thai ngoài tử cung thoái triển tự tiêu, ngày 3/3/2018 cháu khám thì Beta hCG 9.14, BS nói đã bình thường, hẹn một tháng nữa khám lại, không cho thuốc. Nhưng đến nay cháu vẫn còn ra huyết.

Vậy cháu có nên đi khám lại không, như vậy có sao không? Thai ngoài tử cung của cháu được phát hiện vào ngày 25/1. Cháu rất lo, mong BS sớm trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn.
Ảnh minh hoa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai bám ở ngoài buồng tử cung, hay gặp nhất là ở tai vòi. Đây là cấp cứu phụ khoa thường gặp nhất, có thể nguy hiểm tính mạng nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời.

Tuy nhiên do thai bám ở tai vòi với tình trạng máu nuôi dưỡng kém, thai thường kém phát triển, có thể tự thoái triển.

Trường hợp của bạn thai đã thoái triển, không cần can thiệp và cũng hầu như không còn nguy hiểm. Khi thai đã thoái triển, nội mạc tử cung sẽ bong ra gây rong huyết, tình trạng này sẽ dần ổn định. Bạn có thể tái khám lại theo hẹn, không cần tái khám sớm nếu không đau bụng.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 21/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tiếp tục tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Đây chính là những điều sẽ xảy ra nếu bạn uống nhiều hơn 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp mỗi tháng

Mặc dù biết thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ để lại tác dụng phụ, nhất là khi bạn lạm dụng nhưng rất nhiều chị em vẫn lo sợ mang thai mà uống bất chấp, mỗi tháng 2-3 lần.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983