Logo Alobacsi

Câu hỏi:

β Thalassemia thể nhẹ có ảnh hưởng quá trình đậu thai bằng phương pháp IVF?

Được hỏi bởi Vũ Nhung - trangnhung02****@gmail.com
Quan tâm
14/03/2018 17:56
Em chào BS,

Em năm nay 31 tuổi, đã lập gia đình 5 năm nhưng chưa có con. Em đi điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ thì phát hiện bị beta Thalassmia thể nhẹ, và suy giảm dự trữ buồng trứng.

BS đã tư vấn nói em phải xin trứng. Nhưng em đang phân vân là nếu em xin trứng và làm IVF thì việc em bị đột biến beta Thalassmia liệu có ảnh hưởng gì trong quá trình đậu thai không? Và em có đủ máu để nuôi con không ạ? Ở BV Từ Dũ có BS nào khoa Hiếm muộn có chuyên môn về bệnh của em không ạ? Rất mong được sự hỗ trợ tư vấn từ BS. Em cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

β Thalassemia thể nhẹ thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của em cả nếu như chồng em hoàn toàn bình thường. Nếu chồng bạn cũng bị bệnh giống bạn thì người cho trứng phải bình thường.

Thường bệnh nhân bị β Thalassemia thể nhẹ chỉ thiếu máu nhẹ với hồng cầu nhỏ, cần chế độ ăn hợp lý có bổ sung sắt là đủ.

Bạn nên đi khám chuyên khoa Huyết học để được tư vấn thêm về bệnh của bạn. Ở BV Từ Dũ nếu bạn muốn tư vấn thì nên đăng ký tư vấn di truyền.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Carisoprodol có thể gây nghiện

Carisoprodol tôi là một thuốc giãn cơ. Thuốc tác dụng bằng cách ức chế sự truyền điện trong dây thần kinh hệ lưới não và trong tủy sống. Tôi nằm trong diện thuốc phải kê đơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7