Logo Alobacsi

Câu hỏi:

β Thalassemia thể nhẹ có ảnh hưởng quá trình đậu thai bằng phương pháp IVF?

Được hỏi bởiVũ Nhung - trangnhung02****@gmail.com 14/03/2018 17:56
Em chào BS,

Em năm nay 31 tuổi, đã lập gia đình 5 năm nhưng chưa có con. Em đi điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ thì phát hiện bị beta Thalassmia thể nhẹ, và suy giảm dự trữ buồng trứng.

BS đã tư vấn nói em phải xin trứng. Nhưng em đang phân vân là nếu em xin trứng và làm IVF thì việc em bị đột biến beta Thalassmia liệu có ảnh hưởng gì trong quá trình đậu thai không? Và em có đủ máu để nuôi con không ạ? Ở BV Từ Dũ có BS nào khoa Hiếm muộn có chuyên môn về bệnh của em không ạ? Rất mong được sự hỗ trợ tư vấn từ BS. Em cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

β Thalassemia thể nhẹ thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của em cả nếu như chồng em hoàn toàn bình thường. Nếu chồng bạn cũng bị bệnh giống bạn thì người cho trứng phải bình thường.

Thường bệnh nhân bị β Thalassemia thể nhẹ chỉ thiếu máu nhẹ với hồng cầu nhỏ, cần chế độ ăn hợp lý có bổ sung sắt là đủ.

Bạn nên đi khám chuyên khoa Huyết học để được tư vấn thêm về bệnh của bạn. Ở BV Từ Dũ nếu bạn muốn tư vấn thì nên đăng ký tư vấn di truyền.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 21/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tiếp tục tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Đây chính là những điều sẽ xảy ra nếu bạn uống nhiều hơn 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp mỗi tháng

Mặc dù biết thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ để lại tác dụng phụ, nhất là khi bạn lạm dụng nhưng rất nhiều chị em vẫn lo sợ mang thai mà uống bất chấp, mỗi tháng 2-3 lần.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983