Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nướu vẫn còn sưng sau cạo vôi răng?

Được hỏi bởinhu - quynhnhuac****@yahoo.com 08/09/2017 10:09
Thưa BS,

Em bị đau răng và sưng nướu, đi nha khoa khám thì họ bảo bị viêm nướu do cơ thể nóng nên ảnh hưởng, bảo em cạo vôi răng vài ngày là hết, nhưng sau vài ngày em không thấy hết, uống thuốc cũng không giảm. Cho em hỏi, vậy có sao không và có ảnh hưởng gì không?

(Quỳnh Như - TPHCM)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào bạn,

Sưng nướu có nhiều nguyên nhân khác nhau như do ăn đồ nóng, nha chu viêm, hay nhiễm trùng chóp răng... Thông thường sưng nướu do nhiệt miệng thì tự lành từ khoảng 7-10 ngày, bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Nếu sau khi đã được cạo vôi răng và uống thuốc mà phần nướu của bạn vẫn không thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên khám lại tại một trung tâm nha khoa uy tín khác hoặc bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện không, AloBacsi?

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn lo âu, bệnh nhân hôn mê sâu có nên chuyển viện, tái cận sau mổ Lasik, chích ngừa sau khi đạp đinh, lồi mắt do basedow... là nội dung tư vấn của BS Tố Uyên.

Nấm mỡ

Ðề phòng các tương tác thuốc bất lợi thường gặp

Tương tác thuốc là tác động qua lại giữa các thuốc xảy ra trong cơ thể khi dùng đồng thời dẫn đến những thay đổi về tác dụng dược lý hoặc độc tính.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7