Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc được không, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởiNGUYEN THI NGHIEM - trinhgianguyen****@gmail.com 18/07/2017 06:16
Chào BS,

Con tôi đi khám ở BV Răng Hàm Mặt. Chụp X-quang thử máu, BS đề nghị nhổ 4 răng khôn mọc lệch. Xin AloBacsi cho tôi hỏi nhổ 1 lúc 4 cái có ảnh hưởng gì đến sưc khỏe không? BV có áp dụng bảo hiểm y tế không? Nếu nhổ dịch vụ có cao hơn nhổ BHYT không? Xin cám ơn AloBacsi nhiều.

(Nguyen Thi Nghiem - TPHCM)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào chị,

Răng khôn là những răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường thiếu chỗ và mọc lệch lạc, gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như dễ ảnh hưởng tới những răng kế cận, chưa kể chức năng ăn nhai rất ít.

Do vậy việc nhổ răng khôn mọc lệch là một điều trị cần thiết. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi vẫn khuyên bệnh nhân nhổ lần lượt từng cái một, không nên nhổ 4 cái cùng lúc. Vì sau khi nhổ, tổn thương sẽ lớn, ăn nhai khó khăn, đau nhức nhiều, nếu bệnh nhân có cơ địa không tốt hoặc khả năng chịu đau thấp thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

Ở bệnh viện có áp dụng BHYT cho nhổ răng khôn và không có sự khác biệt về chất lượng thuốc tê cũng như khả năng của BS trong suốt quá trình thủ thuật. Chỉ khác nhau ở thời gian chờ đợi do đối với BHYT bệnh nhân chỉ phải trả một phần chi phí, bệnh đông quá tải.

Thân mến!

 
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

Polyp túi mật khi nào nên mổ cắt, chích thuốc chữa ho, ngứa miệng khi uống nước đá, carcinoma tuyến ở đại tràng, viêm phế quản, bóng tim to... là nội dung tư vấn của BS Lan Hương.

Thu hồi khẩn cấp thuốc giảm đau, hạ sốt không đạt chuẩn nguy hiểm cho người dùng

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi khẩn cấp thuốc hạ sốt, thuốc điều trị bệnh xương khớp trên toàn quốc thuốc không đạt tiêu chuẩn...


Hỗ trợ 24/7