Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lợi sưng và có mủ, sờ vào không đau, bệnh gì?

Được hỏi bởi NGuyễn Trung ANH - nguyentrunganh****@gmail.com
Quan tâm
10/06/2018 10:43
BS cho em hỏi,

Dạo gần đây phần lợi bên trên chỗ răng sâu của em sưng lên và có mủ nhưng sờ vào lại không đau. Mỗi lần sưng em bóp ra thì lại có mủ và kèm thêm máu. BS cho em hỏi đây là bệnh gì và có nghiêm trọng không ạ?
Lợi sưng và có mủ. Ảnh minh họa
Lợi sưng và có mủ. Ảnh minh họa

Chào bạn,

Phần lợi trên chỗ răng sâu của bạn có thể là một abcess do răng chết tuỷ không điều trị gây nhiễm trùng vùng chóp. Abcess thường không gây đau nhức nhưng tái phát sưng xẹp nhiều lần và để lâu sẽ có hiện tượng tiêu xương quanh chóp, răng lung lay.

Khi có abcess bạn cần điều trị răng miệng ngay để tránh nhiễm trùng và cứu giữ răng, duy trì chức năng ăn nhai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Áp xe quanh cuống răng là loại áp xe khu trú ở chóp răng bị tổn thương.

Sâu răng hay nứt răng, bể răng có thể là căn nguyên căn của áp xe quanh chóp răng. Trước tiên vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, làm cho tủy bị viêm rồi chết. Sau khi tủy chết, vi khuẩn tiếp tục lan rộng đến lỗ chóp răng để xâm nhập vào tổ chức quanh chóp răng, sau đó hình thành áp xe răng.

Tuy nhiên cũng có trường hợp do răng bị sang chấn mạnh, nên làm tổn thương mạch máu nuôi dưỡng, dẫn đến chết tủy rồi viêm quanh cuống răng, sau đó hình thành nên áp xe răng. Áp xe tụ quanh chóp răng nhưng có thể tiến triển dưới màng xương, trên màng xương và trong các phần mềm.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc gây vô sinh ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Một số loại thuốc khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ vô sinh ở nam giới.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7