Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cuống lưỡi sưng và có nhiều hạt như trong hình, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởinguyen liem - limlimde****@gmail.com 14/03/2018 15:47
BS cho em hỏi,

Một tuần nay lưỡi em rất khó chịu, đau rát như răng cắn trúng lưỡi. Em không biết có phải bị nhiệt miệng hay không. Phần dưới cuống lưỡi bị sưng và có nhiều hạt. BS giúp em với ạ. Em cảm ơn BS.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hiện tại qua hình ảnh cung cấp, bác sĩ chưa thấy có dấu hiệu gì nguy hiểm. Trường hợp của bạn có thể là dấu hiệu của nhiệt miệng thông thường, các nốt sưng ở cuống lưỡi có thể là amydale đáy lưỡi - phì đại do viêm nhiễm hoặc các nhú vị giác.

Do không trực tiếp thăm khám nên bác sĩ chưa thể kết luận với bạn là do nguyên nhân gì. Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước, tăng cường bổ sung các loại vitamin PP, C, 3B, kẽm… để tổn thương mau hồi phục. Nếu sau 2-3 tuần mà không thấy cải thiện gì thêm thì nên tới khám chuyên khoa Răng hàm mặt bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 21/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tiếp tục tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Mabio

Đây chính là những điều sẽ xảy ra nếu bạn uống nhiều hơn 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp mỗi tháng

Mặc dù biết thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ để lại tác dụng phụ, nhất là khi bạn lạm dụng nhưng rất nhiều chị em vẫn lo sợ mang thai mà uống bất chấp, mỗi tháng 2-3 lần.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983