Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mang thai trong thời gian uống thuốc điều trị suy giáp có ảnh hưởng em bé?

Được hỏi bởiHà - hoanghari****@gmail.com 13/01/2018 22:50
Chào BS,

Em 27 tuổi, có chồng được 1 năm, đang mong có em bé nhưng chưa được. Em đi xét nghiệm tuyến giáp thì kết quả: T3 total: 0.990 mức bình thường là (0.84-2.02); FT4-II 1.54 mức bình thường là (0.932-1.71); TSH: 4.82 mức bình thường là (0.27-4.2).

Vậy có thể kết luận em bị suy giáp không ạ? Nếu trong thời gian uống thuốc có thai thì có sao không ạ? Cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nồng độ TSH trong máu của bạn chỉ tăng nhẹ, có thể được chẩn đoán suy giáp dưới lâm sàng. Nếu không có triệu chứng nào khác liên quan thường không cần điều trị.

Bạn nên tới khám chuyên khoa Nội tiết để BS thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh. Nếu có ý định có thai, những tháng đầu thai kỳ có thể phải cần bổ sung thêm hormone giáp thay thế. Vấn đề này sẽ được quyết định dựa trên kết quả hội chẩn giữa BS Nội tiết và BS Sản khoa bạn nhé!

Thân ái.

Danh bạ ngành y

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

GLTT: Giải đáp thắc mắc về bệnh da liễu

14g chiều 23/3, BS Huỳnh Thị Thúy Nga - khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115 sẽ tư vấn về bệnh da liễu với quý bạn đọc AloBacsi.

Nấm mỡ
Mabio

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983