Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Xuất huyết não, liệt nửa người 3 năm có khả năng phục hồi?

Được hỏi bởiNguyễn văn Đức - duc.b****@gmail.com 18/07/2017 07:02
Em bị xuất huyết não và bị liệt nửa người gần được 3 năm liệu có khả năng phục hồi được không ạ? Rất mong được các BS tư vấn giúp ạ!

(Nguyễn Văn Đức - Bắc Giang)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Đức,

Liệt nửa người sau xuất huyết não là một di chứng của tổn thương thần kinh trung ương. Tế bào thần kinh là loại tế bào rất khó hồi phục. nếu người bệnh sớm tập vật lý trị liệu, châm cứu, nhân điện sớm thì khả năng hồi phục sẽ cao hơn. Mặc dù chưa chắc có thể phục hồi hoàn toàn như bình thường nhưng cũng có hồi phục ít nhiều tùy theo mỗi người, mỗi bệnh lý.

Ngược lại, nếu người bệnh để lâu, đã có biến chứng cứng khớp, teo cơ thì bây giờ mới tập vật lý trị liệu thì rất khó hồi phục. Với tình trạng này, em nên tái khám chuyên khoa thần kinh và kiên trì tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo hướng dẫn của BS, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

Polyp túi mật khi nào nên mổ cắt, chích thuốc chữa ho, ngứa miệng khi uống nước đá, carcinoma tuyến ở đại tràng, viêm phế quản, bóng tim to... là nội dung tư vấn của BS Lan Hương.

Thu hồi khẩn cấp thuốc giảm đau, hạ sốt không đạt chuẩn nguy hiểm cho người dùng

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi khẩn cấp thuốc hạ sốt, thuốc điều trị bệnh xương khớp trên toàn quốc thuốc không đạt tiêu chuẩn...


Hỗ trợ 24/7