Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thiếu tập trung, kém minh mẫn, cháu nên làm gì?

Được hỏi bởiChinh - traid****@gmail.com 13/01/2018 22:36
BS ơi,

Cháu năm nay 19 tuổi, cháu nghĩ mình có vấn đề về đầu óc. Cụ thể là như này: đầu bị đơ, thiếu tập trung, kém minh mẫn. Ai bảo gì thì rất chậm hiểu, lắm lúc đầu cháu đơ đến nỗi chả biết mình đang làm cái gì luôn, ông bạn còn bảo "nhìn mắt cậu giống như vô hồn vậy".

Cháu rất tự ti với cái cảm xúc "vô hồn" ấy. Hồi trước cháu có trải qua môi trường gây căng thẳng mạnh và kéo dài đến cả 5 năm, cháu không biết nó có liên quan gì không, nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của mình, nói với bố mẹ thì họ lại bảo "có thấy vấn đề gì đâu".
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mô tả của em thật sự không rõ ràng, bác sĩ cũng không thể đưa ra được chẩn đoán cho tình trạng của em. Trước tiên là tình trạng thiếu tập trung, kém minh mẫn; trước những vấn đề mới, không có kinh nghiệm giải quyết, con người ta thường sẽ tiếp thu chậm hơn và dễ dẫn tới hiện tượng không có giải pháp.

BS cũng không thấy được khí sắc của em ra sao để có thể đánh giá em có thật sự “vô hồn” hay không, vì bạn của em không phải BS, có thể đánh giá không được chính xác.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần, ví dụ như giấc ngủ có đủ không, có bệnh lý toàn thân nào như thiếu máu, suy dinh dưỡng, bệnh lý gan thận gì hay không…, cuộc sống hiện tại có điều gì gây căng thẳng, buồn bã không…?

Nếu cảm thấy bản thân có bất thường về tâm lý, em nên tới gặp trực tiếp BS chuyên khoa Tâm thần kinh để được tư vấn trực tiếp, BS sẽ đưa ra hướng xử trí cũng như kê toa điều trị khi cần thiết em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Chiều thứ sáu 23/3, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g-18g30. Quý bạn đọc có thể gọi hotline 08983 08983 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Mabio

Ngộ độc thuốc tê - biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh kèm theo như suy giảm chức năng các cơ quan như thận, gan, tim... dễ nhạy cảm với liều gây độc của thuốc tê.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983