Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Giật cơ bàn chân do vết thương sâu, khắc phục cách nào?

Được hỏi bởiBill Trịnh - bill.trin****@gmail.com 13/09/2017 14:33
Thưa BS,

Tôi bị thương ở mắt cá chân, do bị con hàu cắt, tôi chỉ phải may 2 mũi nhưng vết thương rất sâu đến giờ hơn 1 tháng vết thương đang kéo mày, nhưng xung quanh vết thương cảm giác vẫn còn cứng chân khó hoạt động.

Tôi tập đi thì vẫn bình thường chỉ là hơi cứng chân xung quanh vết thương như kiểu căng cơ và mấy ngày hôm nay tôi đi nhẹ thì không sao, đi mạnh thì giữa lòng bàn chân ngay chân bị thương nó giật, mỗi lần tôi đi mạnh là nó giật ngay giữa.

Xin hỏi BS tôi bị sao ạ, có phải là lâu quá tôi không đi lại, hay là do tôi ăn uống thiếu chất vì trong hơn tháng nay tôi chỉ ăn thịt heo, không dám ăn những thứ khác vì sợ ảnh hưởng vết thương. Mong BS giúp tôi.

(Bill Trịnh - bill.trinh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng giật cơ lòng bàn chân có thể do tổn thương thần kinh trước đó do vết thương quá sâu. Nếu gây khó chịu thì bạn nên khám chuyên khoa thần kinh để kê toa thuốc giảm triệu chứng, bạn nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7