Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Điều trị tổn thương não sau chấn thương trong bao lâu, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởivohoanganh - vohoanganh11c****@gmail.com 31/12/2015 11:00
Chào bác sĩ,

Ba em bị té từ trên cao xuống nền xi-măng khoảng 3m. Khi té bất tỉnh sau đó nôn và nôn ra máu rất nhiều, đầu có chảy máu. Bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ nào vùng trán bên trái. Máu tự trong não khoảng 5 - 6 cc. 2 ngày sau có chảy thêm. Tình trạng ba em đau đầu nhiều, nói năng lung tung, người thân có lúc nhận ra lúc không ra, ăn uống được.

Các bác sĩ ở đây vẫn cho điều trị để cầm máu và thuốc để tan máu bầm chứ chưa mổ. Theo bác sĩ, liệu bệnh ba có nghiêm trọng, có nặng lắm không? Ba em điều trị đã được 1 tuần rồi nhưng không có tiến triển gì. Liệu có ổn không?? Trong thời gian này em nên cho ba em ăn gì thì tốt? Có nên kiêng gì không ạ?

Xin hãy tư vấn giúp em. Cảm ơn các bác sĩ ạ.

(Vo Hoang Anh - vohoanganh...@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng của ba em là do tổn thương não sau chấn thương. Tổn thương não thường hồi phục kém hoặc mất thời gian khá lâu để hồi phục, từ vài tuần trở lên, có khi cần đến cả năm.

Ở trường hợp của ba em, có thể bác sĩ xét thấy không cần mổ, hoặc mổ sẽ nguy hiểm hơn điều trị thuốc.

Tuy nhiên, AloBacsi chưa thể kết luận được tình trạng này nghiêm trọng đến mức độ nào, mong em thông cảm, vì bác sĩ cần thăm khám trực tiếp và biết thêm một số thông tin như: hình ảnh học (CT, hoặc MRI...), các xét nghiệm khác, thuốc đang dùng, ba em có bệnh gì khác không,.... Em nên liên hệ trực tiếp bác sĩ điều trị để có thông tin chính xác nhất, em nhé. 

Về ăn uống, nếu ba em không có bệnh gì khác thì có thể ăn uống bình thường, theo nhu cầu. Nếu có bệnh khác thì nên ăn theo chế độ ăn kiêng của bệnh đó (ví dụ: tăng huyết áp thì kiêng ăn mặn, rối loạn mỡ máu thì kiêng ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật...).

Mong ba em sớm hồi phục.

Thân mến,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7