Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Điều trị dứt điểm tình trạng khó thở, nặng ngực kèm viêm họng?

Được hỏi bởiNguyễn Chí Khang - kn2608****@gmail.com 05/09/2017 14:27
Em chào BS ạ,

Em 19 tuổi. Em bị chứng khó thở, và thở nặng ở ngực, bị viêm họng và nhức đầu thường xuyên. Em có đi chụp X-quang và thử máu vẫn bình thường.

Em mong BS tư vấn giúp em và cách điều trị như thế nào ạ? Em cảm ơn BS.

(Nguyễn Chí Khang - kn260…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Chí Khang,

Khó thở, nặng ngực, viêm họng, nhức đầu thường xuyên có thể do nhiều nguyên nhân, như viêm họng mạn, viêm amidan mưng mủ mạn tính, thiếu máu và vi khoáng chất, huyết áp thấp, căng thẳng lo âu nhiều, bệnh lý tim mạch... trong đó có 1 số bệnh lý không có biểu hiện bất thường trên kết quả xét nghiệm thường quy.

Cụ thể, em đã chụp phim Xquang - tôi đoán là Xquang ngực thẳng (Xquang phổi) bình thường, xét nghiệm máu thì không rõ là làm các xét nghiệm gì trong máu nhưng vẫn còn khó chịu nhiều.

Với tình trạng này, em nên khám chuyên khoa Nội thần kinh là phù hợp nhất, sau khi thăm khám + xem các xét nghiệm em đã làm, BS có chẩn đoán xác định sẽ kê thuốc phù hợp cho em.

Song song đó, em chú ý không làm việc quá sức, ăn uống đầy đủ chất, tránh thức khuya, tránh các chất kích thích như cafe, trà đặc, bia rượu, không hút thuốc lá.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn qua điện thoại từ 16g-18g chiều thứ ba

Chiều nay 21/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Tìm lại cuộc sống nhờ điều trị methadone

Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone không những cải thiện tình trạng sức khỏe cho người nghiện mà còn giúp họ tự tin, tái hòa nhập cộng đồng….


Hỗ trợ 24/7