Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Đau đầu, khi nào cần đi chụp CTscan sọ não?

Được hỏi bởiTrần Thị La Hương - lanhuong****@gmail.com 11/07/2017 08:32
Chào BS,

Em muốn hỏi về triệu chứng đau đầu. Em bị đau đầu khá lâu rồi. Nó không đau dữ dội nhưng lại đau âm ỉ kéo dài. Dạo gần đây thì cơn đau thường xuyên hơn. Kèm theo hoa mắt. Chóng mặt. Đôi khi mắt hoa không rõ nguyên nhân.

Em có ý định đi chụp CT não thì có nên không ạ? Mong BS tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

(Trần Thị Lan Hương - lanhuong…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đối với biểu hiện đau đầu, có người thì đau dữ dội, đau khu trú 1 điểm, nhưng có người chỉ có cảm giác nặng đầu, đau âm ỉ như trường hợp của em. Nặng đầu là một hình thái của đau đầu. Nặng đầu thường là đau đầu âm ỉ, lan tỏa toàn đầu, cảm giác đè nặng, có thể kèm theo mệt mỏi, nặng mắt...

Cảm giác nặng đầu âm ỉ kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân, như do căng cơ, do mỏi cơ (trong bệnh cảnh căng thẳng đầu óc nhiều, thức khuya, thiếu chất...), do viêm nhiễm, do viêm mũi xoang mạn, do thiếu máu, huyết áp thấp, do tật khúc xạ của mắt, do u ở não (đau đầu sẽ tăng dần mức độ theo thời gian kèm dấu thần kinh định vị)...

Nếu em có những biểu hiện sau thì cần đi khám ngay và có chỉ định chụp CTscan sọ não (đau đầu kéo dài tăng dần mức độ, buồn nôn - nôn ói, nhìn mờ liên tục trong ngày, nhìn đôi, rối loạn cảm giác và/hay yếu liệt bất kỳ vùng nào trên cơ thể, co giật, nuốt khó, khó thở, cứng cổ, sốt nhẹ về chiều, sụt cân...).

Nếu không có các dấu hiệu trên thì em thu xếp đi khám khi thuận tiện cũng được, khám chuyên khoa nội thần kinh, sau khi BS hỏi kỹ lại bệnh sử, tiền căn và thăm khám cho em sẽ chỉ định xét nghiệm phù hợp chứ không nhất thiết trường hợp nào cũng cần chụp CTscan sọ não, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7