Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Đau căng đầu, muộn mới ngủ được là em bị gì thưa BS?

Được hỏi bởiNguỵ Anh Phương - nguyanhphuo****@gmail.com 11/09/2017 13:31
Chào BS,

Em năm nay 24 tuổi em bị căng đầu và đau đầu kéo dài. Em vẫn ngủ đủ tiếng chỉ là phải muộn mới ngủ được.

1 tháng trước em có bị khó thở và đi cấp cứu tại viện 108, các BS điện tim, xét nghiệm máu và chụp Xquang tim phổi, tuyến giáp không có vấn đề gì.

Em về em vẫn bị hơi khó thở và đau căng đầu cho đến nay cũng được 45 ngày.

Xin BS tư vấn giúp xem em có khả năng mắc bệnh gì và đi khám ở đâu? Cảm ơn BS ạ!

(Anh Phương - Bắc Giang)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Phương,

BS chưa rõ lý do tại sao phải muộn em mới ngủ được, vì nếu như nằm lâu mà không thể ngủ, đây có thế là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ.

Một trong những nguyên nhân thường gây đau căng đầu là tình trạng đau đầu căng cơ, có thể gây đau mức độ nhẹ, trung bình hoặc dữ dội ở đầu, cổ và đằng sau mắt.Nguyên nhân phổ biến nhất là do stress, dù là từ công việc, trường học, gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ khác.

Căng thẳng hàng ngày có thể dẫn đến đau đầu mạn tính và tình trạng này không di truyền. Trường hợp đau đầu căng cơ, các xét nghiệm sẽ cho kết quả bình thường, thậm chí MRI, CT đầu cũng không phát hiện được bệnh.

Nếu như có thể kiểm soát được căng thẳng, đảm bảo chất lượng giấc ngủ, ngủ đúng giờ, thức đúng lúc thì tình trạng sẽ cải thiện tốt.

Nếu em đã cố gắng cải thiện giấc ngủ, tình trạng căng thẳng cũng giảm mà đau đầu vẫn diễn tiến thì nên khám chuyên khoa Nội thần kinh để tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán bệnh.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7