Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Sốt cao, nổi mẩn đỏ khắp người kèm sổ mũi, bé bị sao?

Được hỏi bởih...@gmail.com - 17/07/2017 16:50
Thưa BS,

Con em được gần 9 tháng tuổi. Khi cháu sốt em đưa cháu đến viện và được BS đã làm xét nghiệm máu và phân thì được BS nói không có vi khuẩn, virus. Bé bị sốt 39.2 độ sau khi đỡ sốt cháu bị mẩn đỏ li ti khắp lưng sau đó lan ra bụng và tay, cổ. À cháu bị thêm tiêu chảy nữa, hết sốt thì mình thấy cháu bị sổ mũi 1 chút nữa.

Cháu bị 2 lần rồi trong vòng 2 tháng, BS ở đây cho uống thuốc Paracetamol, và 2 loại thuốc tiêu chảy loại Siro em không nhớ tên. Xin BS tư vấn giúp em với.

(Kim Tiểu Chinh - itcuoi…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Tiểu Chinh,

Theo mô tả thì triệu chứng bệnh của con em có nhiều bệnh có triệu chứng hơi tương tự nhau như: sởi, sốt siêu vi, dị ứng hoặc sốt sốt huyết. Do đó, muốn biết chính xác bệnh, em nên sớm đưa cháu đến BV để BS chuyên khoa Nhi khám và định bệnh để có hướng điều trị thích hợp hơn.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Dược sĩ "choáng váng" khi đọc đơn thuốc chữa cảm cúm của người dân

Cảm cúm là bệnh rất phổ biến, hầu như ai cũng có thể mắc phải. Nhất là trong thời tiết mùa đông, mưa nắng thất thường này. Nhưng trị nó cũng chả có gì cần phải đao to búa lớn.

Hỗ trợ 24/7