Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chế độ dinh dưỡng cho bé trai 4 tháng?

Được hỏi bởi Lệ Quyên - lequye****@gmail.com
Quan tâm
18/12/2017 23:32
Thưa BS,

Bé nhà cháu lúc sinh ra được 2 ngày thì phát hiện bé bị hở hàm ếch. Cháu có đưa bé đi khám ở BV Nhi đồng 1 thì BS bảo bé bị hở vòm mềm, cứng và hẹn khi nào bé được 12 tháng và nặng 10 kg thì sẽ phẫu thuật.

Vậy tình trạng của bé có nghiêm trọng không BS? Bé nhà cháu là bé trai, 4 tháng mà chỉ 6.3 kg. Cháu rất lo phải làm sao để bé đủ cân nặng để phẫu thuật? Cháu nhờ BS tư vấn giúp ạ! Cháu thành thật biết ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lệ Quyên thân mến,

Theo mô tả bé bị hở hàm ếch thì sau 1 tuổi sức khoẻ của bé đầy đủ mới được mổ. Do đó, bây giờ em phải bổ sung dinh dưỡng cho bé để bé tăng cân trên 10 kg.

Chế độ dinh dưỡng cho bé và cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, nếu mẹ không đủ sữa thì có thể cho bé dùng thêm sữa công thức, cho bé uống thêm nước ép trái cây, phô mai, yaourt, váng sữa và các chế phẩm từ sữa.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc giải rượu: Lợi bất cập hại!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại “thuốc giải say”, nhiều người cứ tha hồ uống rượu bia cho tới say xỉn rồi tống thuốc giải say vào. Dùng như vậy rất nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7