Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chế độ dinh dưỡng cho bé trai 4 tháng?

Được hỏi bởiLệ Quyên - lequye****@gmail.com 18/12/2017 23:32
Thưa BS,

Bé nhà cháu lúc sinh ra được 2 ngày thì phát hiện bé bị hở hàm ếch. Cháu có đưa bé đi khám ở BV Nhi đồng 1 thì BS bảo bé bị hở vòm mềm, cứng và hẹn khi nào bé được 12 tháng và nặng 10 kg thì sẽ phẫu thuật.

Vậy tình trạng của bé có nghiêm trọng không BS? Bé nhà cháu là bé trai, 4 tháng mà chỉ 6.3 kg. Cháu rất lo phải làm sao để bé đủ cân nặng để phẫu thuật? Cháu nhờ BS tư vấn giúp ạ! Cháu thành thật biết ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lệ Quyên thân mến,

Theo mô tả bé bị hở hàm ếch thì sau 1 tuổi sức khoẻ của bé đầy đủ mới được mổ. Do đó, bây giờ em phải bổ sung dinh dưỡng cho bé để bé tăng cân trên 10 kg.

Chế độ dinh dưỡng cho bé và cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, nếu mẹ không đủ sữa thì có thể cho bé dùng thêm sữa công thức, cho bé uống thêm nước ép trái cây, phô mai, yaourt, váng sữa và các chế phẩm từ sữa.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Chiều thứ sáu 23/3, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g-18g30. Quý bạn đọc có thể gọi hotline 08983 08983 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Ngộ độc thuốc tê - biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh kèm theo như suy giảm chức năng các cơ quan như thận, gan, tim... dễ nhạy cảm với liều gây độc của thuốc tê.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983